Vì sao cần phải giặt khăn bông ngay sau khi mua về?

Thứ Sat,
15/04/2023
Đăng bởi Phạm Thuỷ

Bài viết liên quan

      Khăn bông là một trong những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày trong các gia đình. Sau khi mua về, họ sẽ đem giặt ngay, vì sao lại vậy?

Vì sao cần giặt khăn bông ngay và luôn sau khi mua về?

           Trong quá trình sản xuất, bằng phương thức truyền thống hay qua dây chuyền hiện đại thì sản phẩm khăn bông vẫn sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Bên cạnh đó khi sản xuất khăn bông, người ta còn thường bao phủ một hợp chất có công dụng làm mềm, mịn bông trong khăn. Lớp phủ này sẽ hạn chế khả năng thấm hút nước của khăn bông. Chính do vậy mà giặt khăn sau khi mua về là điều vô cùng cần thiết.

            Việc không giặt khăn bông trước khi sử dụng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không may hít phải những tạp chất có hại sẽ tác động không nhỏ đến hệ hô hấp. Vì thế mà các gia đình đều tiến hành giặt khăn và làm sạch khăn mới một lần trước khi sử dụng.

Làm sạch khăn bông sau khi mua như thế nào?

        Trước khi giặt, người dùng cần phân loại màu sắc, chất liệu khăn để lựa chọn bột giặt, cách giặt phù hợp. Tránh để khăn đậm màu với khăn màu sáng. Điều này có thể làm “hỗn loạn” màu sắc ở cả hai sản phẩm. Đồng thời, không nên giặt đồ ở nước nhiệt độ cao hoặc quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất liệu và màu sắc của vải.

         Để giữ được độ bền và màu trong lần giặt đầu tiên, bạn cần ngâm sản phẩm trong nước lạnh (mát) khoảng 2 – 4 tiếng và xả nhiều lần cho đến khi nước không còn bẩn. Sau đó, ngâm sản phẩm với nước bột giặt chuyên dụng pha loãng trong thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó, bạn hãy vắt thật ráo nước trước khi phơi. Đồng thời, lật mặt trái để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn mà không bị phai màu. Đặc biệt, không phơi khăn ở nơi ẩm hoặc quá nắng nóng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

Cách giặt, vệ sinh và bảo quản khăn bông đúng cách ra sao?

Để giữ gìn màu sắc, chất lượng của khăn bông mọi thành viên trong gia đình giặt là phải nắm vững các quy tắc giặt khăn cũng như bảo quản khăn đúng cách. Một số lưu ý trong việc làm sạch và bảo quản khăn cần quan tâm là:

  • Sau khi sử dụng xong khăn, nên treo và phơi khăn ở nơi thoáng mát, thoáng khí, ánh nắng,… Tốt nhất nên giặt khăn sau 2-3 lần sử dụng..

  • Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng nước xả và các chất giặt tẩy mạnh khi làm sạch khăn. Vì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và sợi lông của khăn bông. Nếu giặt bằng máy giặt thì không nên giặt chung với đồ có móc khóa hoặc dây kéo,…

  • Sau khi giặt, giũ mạnh khăn giúp khăn thẳng rồi đem đi phơi 

  • Trong khâu bảo quản, phải đảm bảo khăn hoàn toàn khô trước khi cất khăn vào tủ. Để đảm bảo sức khỏe, làn da nên thay khăn bông định kỳ khoảng 3-4 tháng/lần để mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn:
icon

Phí vận chuyển rẻ

Ký hợp đồng với các đối tác vận chuyển lớn
icon

Đổi trả hàng

Một tuần sau mua hàng
icon

Tiết kiệm thời gian

Tự động hóa mua hàng
icon

Tư vấn trực tiếp

0762282222
popup

Số lượng:

Tổng tiền: